Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chuyên đề Giáo dục mầm non tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Năm học 2020-2021

Nhằm tăng cường bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên trong tổ chức các hoạt động thực hành, theo Kế hoạch số 1849/KH-SGDĐT ngày 21/9/2020, Sở GDĐT tập trung tổ chức 02 lĩnh vực: phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nhằm đổi mới hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục mầm non.

Trong hai ngày 07/10/2020, tại Trường MN Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu và 09/10/2020 tại Trường MN Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa. Chuyên đề có sự tham gia của 120 đại biểu là chuyên viên phụ trách cấp học MN của Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán các trường MN trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Chuyên đề CBQL, giáo viên mầm non được tham quan môi trường giáo dục trong và ngoài Nhóm, lớp, dự 04 hoạt động phát triển ngôn ngữ (Truyện Chiếc xích đu (Nhóm trẻ: 25-36 tháng); Thơ Cô dạy con (Lớp 3-4 tuổi); Truyện Cô bé quàng khăn đỏ (Lớp 4-5 tuổi); Trò chơi với chữ cái a, ă, â (Lớp 5-6 tuổi); 04 hoạt động phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội (02 hoạt động ngoài trời của nhóm trẻ 25-36 tháng và 3-4 tuổi; 02 hoạt động góc của 4-5 tuổi và 5-6 tuổi).

Chuyên đề tạo cơ hội cho các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức hoạt động giáo dục tại trường thực hành và kinh nghiệm xử lý tình huống cũng như tổ chức tại các địa phương nhằm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia học, vui chơi, trải nghiệm, khám phá… một cách tự nhiên, hứng thú, không gò ép, giúp trẻ lĩnh hội kiến thức và hình thành kỹ năng sống... Đa số đại biểu nghiêm túc, học hỏi, khen ngợi cách bố trí, xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động giáo dục ở các độ tuổi…

Cô Trịnh Thị Thu Trang, Phó hiệu trưởng trường MN Sao Sáng, huyện Châu Đức chia sẻ: “Ngôi trường xanh mát, sạch sẽ, thân thiện, cách bài trí sắp xếp trong và ngoài Nhóm, lớp phong phú, đa dạng, tạo môi trường giáo dục cho học sinh tích cực khám phá, trải nghiệm. Các hoạt động được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, đặc biệt giáo viên tạo ra tình tiết sáng tạo cho trẻ phát hiện, khắc sâu nội dung, phát triển ngôn ngữ cho trẻ rất tốt, đáng để học tập… ”.

Ban tổ chức giải đáp băn khoăn, ý kiến trao đổi của đại biểu tham dự, giúp cán bộ quản lý và giáo viên hiểu rõ để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Kết thúc Chuyên đề Bà Hà Thị Thanh Thuận, Trưởng phòng GDMNTH, Sở GDĐT phát biểu: “Chuyên đề tổ chức thuận lợi, hiệu quả mở đầu cho năm học mới. Tôi rất cảm ơn và trân trọng tinh thần học hỏi của CBQL, GV về tham dự chuyên đề, sau khi dự giờ, tham quan, học tập các đơn vị về tổ chức chuyên đề cấp huyện linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình tại địa phương”./.

Đưa tin: Phòng GD MNTH, Sở GDĐT

Ngày 09/10/2020