Công văn số: 1642/SGDĐT-GDTrHTX, ngày 23 tháng 08 năm 2019 V/v tổ chức giao ban triển khai, hướng dẫn nhiệm vụ Giáo dục trung học, Giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020

Kính gửi:

- Lãnh đạo trường Trung học phổ thông;

- Lãnh đạo trung tâm Giáo dục thường xuyên;

- Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố.

Để thực hiện triển khai nhiệm vụ Giáo dục Trung học, Giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức giao ban trực tiếp với nội dung cụ thể như sau:

I. Về thời gian, địa điểm và thành phần dự hội nghị giao ban

1. Giao ban cấp Trung học cơ sở

1.1. Thành phần tham dự

- Sở Giáo dục và Đào tạo: Lãnh đạo Sở; Đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc sở; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục trung học thường xuyên.

- Trường CĐ Sư phạm: Đại diện Lãnh đạo trường.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo: Lãnh đạo phòng; chuyên viên phụ trách cấp Trung học cơ sở.

- Trường Trung học cơ sở: Hiệu trưởng trường.

1.2. Thời gian: 13 giờ 30, ngày 28/8/2019 (Sáng thứ tư).

1.3. Địa điểm: Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố Bà Rịa.

2. Giao ban cấp Trung học phổ thông

2.1. Thành phần tham dự

- Trường THPT: Hiệu trưởng, 01 Phó hiệu trưởng.

- Trung tâm GDTX: Giám đốc trung tâm.

2.2. Thời gian: 08 giờ 00, ngày 30/8/2019 (Sáng thứ sáu).

2.3. Địa điểm: Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố Bà Rịa.

3. Giao ban khối Giáo dục thường xuyên

3.1. Thành phần tham dự

- Trung tâm GDTX: Giám đốc, Phó giám đốc, các tổ trưởng/nhóm trưởng chuyên môn.

3.2. Thời gian: 14 giờ 00, ngày 6/9/2019 (Chiều thứ sáu).

3.3. Địa điểm: Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố Bà Rịa.

II. Nội dung chuẩn bị trong hội nghị

-  Lãnh đạo các đơn vị tải tài liệu trên website của Sở GDĐT, in và nghiên cứu trước cho từng Đại biểu về dự hội nghị, đem theo khi dự hội nghị.

-  Nghiên cứu và tổ chức lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn nhiệm vụ GDTrH, GDTX năm học 2019 – 2020 và báo cáo kết quả góp ý bằng văn bản để phát biểu và nộp vào cuối buổi hội nghị

-  Báo cáo nhanh giáo viên tiếng Anh năm học 2019 – 2020 theo nội dung sau: Tổng số giáo viên tiếng Anh hiện có và số giáo viên chuẩn bị tuyển (có chỉ tiêu biên chế nhưng chưa tuyển), số phòng học, số lớp, tỷ lệ GV/lớp, máy Cassette.

-  Mỗi đơn vị chuẩn bị nội dung phát biểu về kế hoạch năm học, các giải pháp, các khó khăn, đề xuất và kiến nghị (Bằng văn bản và nộp vào cuối buổi hội nghị) tập trung vào các nội dung:

+ Về đội ngũ, về công tác vệ sinh, công tác tư vấn, công tác theo dõi sức khỏe học sinh; công tác giáo dục thể chất, nước sạch cho học sinh;

+ Thực hiện tăng thêm 2 tiết Tiếng Anh trên tuần;

+ Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá;

+ Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, … phục vụ cho công tác quản lý, dạy học;

+ Về việc kiểm tra học kỳ, thi thử THPT quốc gia, thi học sinh giỏi, thi thí nghiệm thực hành;

+ Về sách giáo khoa tiếng anh lớp 6 và lớp 7 của hệ 10 năm

+ về kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài và trường chuẩn quốc gia;

+ Về Đồng phục và trang phục;

+ Về việc thực hiện học bạ điện tử, phần mềm quản lý điểm VNEDU…..

…………………………………………………………………………..

Lưu ý: Các báo cáo trên chỉ thực hiện trong văn bản.

Nhận được công văn này, yêu cầu các đơn vị cử đúng thành phần tham dự, chuẩn bị tốt những vấn đề cần trao đổi trong giao ban./.

File đính kèm: Download
Tài liệu: Download