Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ký kết hợp tác với trường ĐHSP Kỹ Thuật TPHCM trong lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học

Lễ ký kết hợp tác diễn ra vào ngày 06/01/2017.

Ngày 06/01/2017 tại trường ĐHSP Kỹ Thuật TPHCM, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường ĐHSP Kỹ Thuật TPHCM đã ký kết hợp tác hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo – nghiên cứu khoa học.

Thầy Lại Định Quốc - Hiệu trường trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia lễ ký kết hợp tác (ngồi hàng đầu, thứ 4 từ trái qua) và PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng ĐHSP Kỹ Thuật TPHCM ( ngồi hàng đầu, thứ 5 từ trái qua)

Thầy Lại Định Quốc - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chụp hình lưu niệm với đoàn làm việc tại lễ ký kết.
Nội dụng hợp tác:
1. Hợp tác vè hướng nghiêp – tuyển sinh.
  • Hai đơn vị phối hợp thực hiện chương trình tư vấn tuyển sinh giới thiệu các ngành chuyên sâu và cơ hội việc làm sau khi ra trường.
  •  Các bên tạo điệu kiện về cơ sở vật chất, địa điểm để triển khai, tổ chức tư vấn – hướng nghiệp – tuyển    sinh.
  • Trao học bổng nguồn cho những học sinh khá, giỏi có nguyện vọng trở thành tân sinh viên của trườngĐHSP Kỹ Thuật TP HCM.

• Hàng năm Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm giới thiệu 5 – 10 học sinh giỏi nhất trường được-xét tuyển thẳng vào trường ĐHSP Kỹ Thuật và được miễn học phí học kì I, các kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập kỳ trước để xét miễn giảm.
2. Hợp tác về Bồi dưỡng Giáo viên nâng cao trình độ, tập huấn cho GV phương pháp giảng dạy, đánh giá.
  • Các bên tạo điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm để triễn khai, tổ chức đào tạo các chương trình, bồi dưỡng khác do các bên tổ chức.
  • ĐHSP Kỹ Thuật hỗ trợ bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giáo viên trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.
  • ĐHSP Kỹ Thuật hỗ trợ tập huấn cho GV phương pháp giảng dạy, đánh giá.
3. Hợp tác về tổ chức sân chơi công nghệ cho học sinh.
  • Hai bên hợp tác thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tổ chức các sân chơi công nghệ cho học sinh như: robocon, đua xe bằng năng lượng mặt trời….trên cá lĩnh vực và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.
  • Cùng tổ chức hội thảo và xây dựng một số dự án, chương trình nghiên cứu khoa học cho học sinh.
Đây cơ hội rất lớn cho trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm để phát huy tiềm  năng, lợi thế của trường, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và hỗ trợ cho học sinh có đam mê lựa chọn ngành nghề phù hợp.